Quay Lại   Câu cá, chọi gà, nhà đẹp, cây cảnh... > Club Quảng Binh > Câu cá, dã ngoại > Kỹ thuật câu

Gởi Ðề Tài Mới  Gửi trả lời
 
Công Cụ Xếp Bài
Old 05-30-2008   #1
User Profile
chautuanvu
**CHỦ NHIỆM QBFC**
 
Avatar của chautuanvu
 

Gia nhập: Mar 2008
Bài gởi: 2,935
Thành viên thứ: 7
Thuộc nhóm: 6

Cấp bậc: 42 [♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥]
Sức sống: 104 / 1042
Hoạt động: 978 / 23538
Kinh nghiệm: 69%
Points: 57950 (Donate)
Điểm: 10 chautuanvu is on a distinguished road
Đã cảm ơn: 2,109
Được cảm ơn 3,338 lần trong 1,444 bài viêt
Gởi tin nhắn qua Yahoo tới chautuanvu
Mặc định Câu cá Hanh

Cá hanh ở sông Cái Nha Trang, sông Cửa Bé Bình Tân, vịnh Nha Phu (từ Lương Sơn, Ngọc Diêm đến thôn Tân Thủy), vùng bãi biển có nước chè hai và thích nghi với sông nước ngọt mà người ta câu, đánh bắt được tại sông Cầu Dứa phía trên đập nước và tại sông Cái gần Thành (Diên Khánh). Con lớn bằng bàn tay xòe, hai bàn tay hoặc lớn hơn, con nhỏ 3, 4 ngón tay gọi là hanh chón. Bụng có nhiều mỡ, cá hanh ở sông nước ngọt ngon hơn đồng loại ở nước chè hai và tất nhiên ngon hơn cá hồng nước chè hai. Chúng đi từng bầy, ăn ngầm tức dưới đáy nước và ăn ít nhất 6 thứ mồi.


Cá Hanh và cá Hường

Những tháng nước trong (mùa xuân hạ) thường xuyên là mồi tôm đất sống (1), cua cốm (2), lại có những ngày nó thích ăn con còng gió (con dã tràng) (3).

Những tháng nước đục, mùa thu tháng 9 và 10 âm lịch mưa nhiều và mùa đông tháng 11, 12 âm lịch biển động, câu bằng mồi ruột gà, ruột con sam (4) và tôm đất sống hoặc cua cốm, nếu nước hơi trong.

Ở những nơi không có tôm đất sống, cua cốm, người ta dùng cá nục con nhỏ bằng ngón tay trỏ, để tươi hoặc muối sơ làm mồi.

Câu ngầm với cước số 40, sợi cước xỏ vào lỗ của cục chì suốt (5), tôi thường đến Đá Chồng ở đầu xóm Ngọc Diêm Hạ lúc nước mảy lớn câu cá hanh bằng ruột gà. Tại đây có bãi cát nhỏ, ở phía ngoài đầu bãi có đám rạng đá trái, không vướng mắc cước như rạng san hô, rất dễ câu. Móc một khúc 2 tấc ruột gà bao trùm lưỡi câu và luôn cả khúc cước, cá ngậm mồi chạy chừng 1 sải dừng lại nhai một chặp mới nuốt và chạy lần nữa nhanh hơn, cước giữ ở hai ngón tay thấy nặng thì giựt mới dính, nếu chưa thấy nặng mà giựt thì hỏng. Có khi trong lúc nhai ruột gà chưa nuốt mà đụng mũi nhọn của lưỡi câu, nó liền nhả bỏ mồi.

Ruột con sam, câu lúc nước đục, và cua cốm câu lúc nước trong, 2 thứ đều mềm, cá kéo chạy chừng 1m giựt là được, nhưng nếu móc không kỹ sẽ hỏng việc. Ruột sam là mớ bầy nhầy lấy ở hông con sam cái, mềm hơn thịt cua cốm, gắn một cục ruột sam lấy tóc rối quấn bao trùm lưỡi câu, quấn chặt quá giựt không dính, lỏng quá chót lưỡi câu đụng miệng, cá bỏ mồi. Mồi cua cốm là thịt của càng, que và mình cua đã bóc lớp vỏ, móc một cục nhỏ trùm gọn lưỡi câu, móc không khéo, chót lưỡi câu sẽ ló ra đụng miệng khi cá vừa ngậm mồi nó từ chối mặc dù thịt cua cốm rất hấp dẫn.

Mấy tháng xuân hạ, nước trong, tôi mua tôm đất sống, rọng trong cát và nước biển để dành câu vài ngày. Câu cá hanh tại bờ sông Cái phía trên cầu Xóm Bóng, bờ sông gần cửa biển, bãi Xóm Cồn, và sông Cầu Dứa phía dưới và trên đập nước. Những nơi này thường có chướng ngại vật ở đáy nước, cần phải tránh vì vướng cước thì cá bỏ mồi.

Gắn lưỡi câu hàm ếch số 12 sau đuôi tôm sống từ dưới lên trên không cho ló chót lưỡi câu ra ngoài vỏ, bẻ bỏ cái mũi nhọn trước đầu tôm để khỏi xóc vào miệng cá, bạt mồi ra xa, tay cầm cần , tay giữ ống, sẵn sàng cho ra cước khi cá ăn câu. Không như cá hồng ăn hỗn, cá hanh luôn ngậm con tôm chạy ào gần hai sải cước, dừng lại nhai và nuốt, chạy lần nữa thật nhanh, nếu 2 ngón tay giữ cước thấy nhợ câu nặng, giựt sẽ dính. Có khi nó chạy lần thứ nhì mà nhợ câu còn nhẹ tức chưa nuốt hết con tôm, phải để yên chờ cá chạy lần thứ ba thì chắc ăn.

Có lúc dường như chê tôm sống như lần câu tại bờ sông gần cửa biển Xóm Cồn, cá hanh ngậm con tôm chạy rồi bỏ mồi mặc dù cước không vướng chướng ngại vật. Quấn cước lên ba lần thấy đầu con tôm giập nát hoặc chỉ còn lại khúc đuôi, tôi nghĩ cần phải thay đổi món ăn. Sáng hôm sau tôi ra bãi biển Nha Trang bắt 10 con còng gió (dã tràng) bằng đầu ngón tay trỏ, quả nhiên buổi chiều tôi bắt được hai con cá hanh lớn.

Nhốt mỗi con còng gió vào một hộp quẹt diêm cho càng que khỏi rụng, móc lưỡi câu vào một bên mình thịt từ dưới lên trên, càng que sẽ cử động khi ở đáy nước, cá hanh thấy là đớp ngay, kéo chạy hai sải cước, dừng lại nhai nuốt rồi chạy lần nữa, cũng như câu mồi tôm vậy. Đến lúc không thích ăn còng gió nữa, nó cắn lấy nửa con rồi bỏ, ngày hôm sau phải thay“ thực đơn” bằng cua cốm hoặc tôm đất sống.

Mỗi lần bắt được tại sông cầu Dứa phía trên đập nước tôi thấy cá hanh nước ngọt bụng đầy mỡ, thịt ngon hơn đồng loại ở nước chè hai và vịnh Nha Phu.

Chú thích:

1_ Tôm đất: loại tôm ở nước chè hai, lớn bằng ngón tay út, người ta bắt bằng cách đặt Nò (cái lọp lớn) nên gọi là tôm Nò, hoặc xúc bằng vợt và gọi tôm Xiết.

2_ Cua cốm: cua sắp lột (thay vỏ), trong vài ngày sắp lột, vỏ cứng trở nên giòn, bẻ bể như cốm nên gọi cua cốm, thịt cua lúc đó chắc và dai, có mùi thơm quyến rũ cá từ xa, cá nào cũng thích ăn.

3_ Còng gió:tên theo sách vở là con dã tràng, một loại cua nhỏ đào hang ở các bãi biển, chạy thật nhanh như gió nên gọi còng gió.

4_ Ruột con sam: một thứ bầy nhầy lấy ở bụng con sam cái, mùi rất tanh, cá hanh rất thích.

5_ Chì suốt: tiếng địa phương, cục chì cứng, nhỏ bằng ngón tay út, lớn lắm bằng ngón chân cái, có lỗ thông ở giữa để xỏ cước, khi cá ăn câu chỉ kéo sợi cước chạy, cục chì nằm yên tại chỗ.

Nguồn : http://www.hanoifishing.com/forum/sh...7362#post27362Attached Thumbnails
To view attachments your post count must be 0 or greater. Your post count is 0 momentarily.
chautuanvu is offline   Trả lời ngay kèm theo trích dẫn này
The Following 2 Users Say Thank You to chautuanvu For This Useful Post:
Dichandat (10-09-2009), vantydh1974 (10-09-2009)
Old 10-23-2008   #2
User Profile
cubin
**Ban Chủ nhiệm**
 
Avatar của cubin
 

Gia nhập: Oct 2008
Tuổi: 36
Bài gởi: 74
Thành viên thứ: 139
Thuộc nhóm: 2

Cấp bậc: 7 [♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥]
Sức sống: 0 / 163
Hoạt động: 24 / 3396
Kinh nghiệm: 53%
Points: 1855 (Donate)
Điểm: 8 cubin is on a distinguished road
Đã cảm ơn: 51
Được cảm ơn 30 lần trong 22 bài viêt
Mặc định

Bác Vũ ơi, sao ko thấy có bài viết về kinh nghiệm câu cá Hanh ở Quảng Bình; nếu ai có kinh nghiệm câu cá Hanh ở các con sông tại Quảng Bình thì chia sẽ cho anh em trên diễn đàn cùng học tập!cubin is offline   Trả lời ngay kèm theo trích dẫn này
Old 10-23-2008   #3
User Profile
chautuanvu
**CHỦ NHIỆM QBFC**
 
Avatar của chautuanvu
 

Gia nhập: Mar 2008
Bài gởi: 2,935
Thành viên thứ: 7
Thuộc nhóm: 6

Cấp bậc: 42 [♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥]
Sức sống: 104 / 1042
Hoạt động: 978 / 23538
Kinh nghiệm: 69%
Points: 57950 (Donate)
Điểm: 10 chautuanvu is on a distinguished road
Đã cảm ơn: 2,109
Được cảm ơn 3,338 lần trong 1,444 bài viêt
Gởi tin nhắn qua Yahoo tới chautuanvu
Mặc định

Trích dẫn:
Nguyên văn bởi cubin Xem Bài Gởi
Bác Vũ ơi, sao ko thấy có bài viết về kinh nghiệm câu cá Hanh ở Quảng Bình; nếu ai có kinh nghiệm câu cá Hanh ở các con sông tại Quảng Bình thì chia sẽ cho anh em trên diễn đàn cùng học tập!
Câu cá Hanh ở Quảng Bình cũng tương tự như ở Nha Trang thôi bạn à. Mình đọc qua bài này và thấy cách câu cá Hanh của họ nếu áp dụng cũng rất phù hợp với Quảng Bình chúng ta nên mình gửi lên để mọi người cùng tham khảo.

Hoàn toàn nhất trí với việc bạn nói sẽ viết bài về kinh nghiệm, kỹ thuật câu và các điểm câu cá Hanh ở Quảng Bình. Nào, chúng ta cùng nhau thực hiện nhé cubin.

Ở sông Gianh có rất nhiều cá Hanh to. Bằng chứng là cứ chiều chiều, tại chợ Ba Đồn lại có một bà cụ thường xuyên đi bán một thau đầy loại cá này còn sống. Mỗi con phải từ 1 cân trở lên. Không biết cụ ông ở nhà có bí quyết gia truyền gì đó mà ngày nào cũng câu được loại cá này : mồi câu, cách câu, điểm câu . . .

Hẹn một dịp nào đó sẽ phải khám phá bí mật này thôi các bạn ạ.chautuanvu is offline   Trả lời ngay kèm theo trích dẫn này
Old 10-08-2009   #4
User Profile
Rạm Đồng
Thành viên
 
Avatar của Rạm Đồng
 

Gia nhập: May 2009
Bài gởi: 57
Thành viên thứ: 288
Thuộc nhóm: 2

Cấp bậc: 6 [♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥]
Sức sống: 0 / 135
Hoạt động: 19 / 2589
Kinh nghiệm: 41%
Points: 1340 (Donate)
Điểm: 7 Rạm Đồng is on a distinguished road
Đã cảm ơn: 28
Được cảm ơn 100 lần trong 45 bài viêt
Mặc định

Trích dẫn:
Nguyên văn bởi cubin Xem Bài Gởi
Bác Vũ ơi, sao ko thấy có bài viết về kinh nghiệm câu cá Hanh ở Quảng Bình; nếu ai có kinh nghiệm câu cá Hanh ở các con sông tại Quảng Bình thì chia sẽ cho anh em trên diễn đàn cùng học tập!
Có bài viết về kinh nghiệm câu cá Hanh ở Quảng Bình đây, mời cubin và các bạn xem ở bài Phương pháp câu đáy bằng cần tay tôi mới đọc được ở trên diễn đàn này.Rạm Đồng is offline   Trả lời ngay kèm theo trích dẫn này
The Following User Says Thank You to Rạm Đồng For This Useful Post:
Dichandat (10-09-2009)
Old 10-08-2009   #5
User Profile
vantydh1974
**Ban Chủ nhiệm**
 
Avatar của vantydh1974
 

Gia nhập: Jul 2009
Bài gởi: 238
Thành viên thứ: 342
Thuộc nhóm: 2

Cấp bậc: 14 [♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥]
Sức sống: 0 / 335
Hoạt động: 79 / 6223
Kinh nghiệm: 42%
Points: 5740 (Donate)
Điểm: 7 vantydh1974 is on a distinguished road
Đã cảm ơn: 677
Được cảm ơn 233 lần trong 126 bài viêt
Mặc định

Câu cá Hanh bằng mồi Giun {Trùn} là hay nhất ! nhất là câu vào ban ngày ! {câu ngâm, mồi ở sát đáy}

Đào mồi Giun càng to càng tốt !{đừng câu giun soắn}
Để nguyên cả con và móc mồi ở đầu hoặc giữa thân, sao cho đừng lồi lưỡi câu ra ngoài ! Nếu câu ở Cầu, Cảng, thì thả mồi ở gần sát chân trụ, hoặc chỉ cách vài mét là vừa {không nên bạt ra xa, là để tránh nước chảy mạnh}

Khi câu, cứ 30 đến 45 phút lại phải kiểm tra mồi rồi thả lại chỗ cũ. {vì cá nhỏ hay rỉa mất mồi}

Câu cá hanh phải có mùa ! câu mồi Giun thì chỉ được toàn cá Hanh, ngoài ra không có cá khác.vantydh1974 is offline   Trả lời ngay kèm theo trích dẫn này
The Following 2 Users Say Thank You to vantydh1974 For This Useful Post:
chautuanvu (10-08-2009), Dichandat (10-09-2009)
Old 10-08-2009   #6
User Profile
chautuanvu
**CHỦ NHIỆM QBFC**
 
Avatar của chautuanvu
 

Gia nhập: Mar 2008
Bài gởi: 2,935
Thành viên thứ: 7
Thuộc nhóm: 6

Cấp bậc: 42 [♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥]
Sức sống: 104 / 1042
Hoạt động: 978 / 23538
Kinh nghiệm: 69%
Points: 57950 (Donate)
Điểm: 10 chautuanvu is on a distinguished road
Đã cảm ơn: 2,109
Được cảm ơn 3,338 lần trong 1,444 bài viêt
Gởi tin nhắn qua Yahoo tới chautuanvu
Mặc định

Trích dẫn:
Nguyên văn bởi vantydh1974 Xem Bài Gởi
Câu cá Hanh bằng mồi Giun {Trùn} là hay nhất ! nhất là câu vào ban ngày ! {câu ngâm, mồi ở sát đáy}

Đào mồi Giun càng to càng tốt !{đừng câu giun soắn}
Để nguyên cả con và móc mồi ở đầu hoặc giữa thân, sao cho đừng lồi lưỡi câu ra ngoài ! Nếu câu ở Cầu, Cảng, thì thả mồi ở gần sát chân trụ, hoặc chỉ cách vài mét là vừa {không nên bạt ra xa, là để tránh nước chảy mạnh}

Khi câu, cứ 30 đến 45 phút lại phải kiểm tra mồi rồi thả lại chỗ cũ. {vì cá nhỏ hay rỉa mất mồi}

Câu cá hanh phải có mùa ! câu mồi Giun thì chỉ được toàn cá Hanh, ngoài ra không có cá khác.
Mồi giun câu cá nước lợ cũng khá nhạy, nhất là cá ngạnh, cá bống, cá ong... riêng cá hanh thì giờ mới nghe nói đó Văn Tý à, có lẽ phải thử một lần xem sao!chautuanvu is offline   Trả lời ngay kèm theo trích dẫn này
Old 10-08-2009   #7
User Profile
vantydh1974
**Ban Chủ nhiệm**
 
Avatar của vantydh1974
 

Gia nhập: Jul 2009
Bài gởi: 238
Thành viên thứ: 342
Thuộc nhóm: 2

Cấp bậc: 14 [♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥]
Sức sống: 0 / 335
Hoạt động: 79 / 6223
Kinh nghiệm: 42%
Points: 5740 (Donate)
Điểm: 7 vantydh1974 is on a distinguished road
Đã cảm ơn: 677
Được cảm ơn 233 lần trong 126 bài viêt
Mặc định

Trích dẫn:
Nguyên văn bởi chautuanvu Xem Bài Gởi
Mồi giun câu cá nước lợ cũng khá nhạy, nhất là cá ngạnh, cá bống, cá ong... riêng cá hanh thì giờ mới nghe nói đó Văn Tý à, có lẽ phải thử một lần xem sao!
anh Vũ à ! đúng là như vậy đó !

Cách đây chừng hơn 6 năm , có ông anh họ ở Bảo ninh sang nhà chơi
truyền lại, và đúng 3 giờ chiều hôm ấy mình rủ Tư Vọm đi luôn !
Hai anh em cầm 6 ống câu ra Cảng cũ, buông chưa hết cần mà cá đã dính câu.,lôi lên được 1 em Heng Đất gần 6 lạng,..tiếp theo là 1 cân ! có hôm còn được con 2,5 cân nữa đó hehe !

Câu cá Hanh ở dưới Cảng cũ , có anh Hào ở Đồng mỹ sưu tầm đủ loại mồi....
Có điều câu cá Hanh thì không kể ngày hay đêm, câu ban ngày là hay nhất! còn ban đêm thì chỉ có cá Hồng là ăn nhiều!

Anh Vũ làm thêm vài cái ống câu , cước nhỏ thôi {khoảng số 2 đến 3 là vừa } đừng câu cước to cá Hanh ăn khôn lắm !

Nhớ câu mồi Giun to, câu đến 7 giờ tối "về với vợ" là vừa !
Nếu có kết quả thì ..lên hình để anh em thưởng thức nhé!

CHÚC ANH CÂU NHIỀU CÁ !
{cầu mong Sông Gianh cá Hanh ăn nhiều}vantydh1974 is offline   Trả lời ngay kèm theo trích dẫn này
The Following 2 Users Say Thank You to vantydh1974 For This Useful Post:
chautuanvu (10-08-2009), Dichandat (10-09-2009)
Old 10-08-2009   #8
User Profile
chautuanvu
**CHỦ NHIỆM QBFC**
 
Avatar của chautuanvu
 

Gia nhập: Mar 2008
Bài gởi: 2,935
Thành viên thứ: 7
Thuộc nhóm: 6

Cấp bậc: 42 [♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥]
Sức sống: 104 / 1042
Hoạt động: 978 / 23538
Kinh nghiệm: 69%
Points: 57950 (Donate)
Điểm: 10 chautuanvu is on a distinguished road
Đã cảm ơn: 2,109
Được cảm ơn 3,338 lần trong 1,444 bài viêt
Gởi tin nhắn qua Yahoo tới chautuanvu
Mặc định

Trích dẫn:
Nguyên văn bởi vantydh1974 Xem Bài Gởi
anh Vũ à ! đúng là như vậy đó !

Cách đây chừng hơn 6 năm , có ông anh họ ở Bảo ninh sang nhà chơi
truyền lại, và đúng 3 giờ chiều hôm ấy mình rủ Tư Vọm đi luôn !
Hai anh em cầm 6 ống câu ra Cảng cũ, buông chưa hết cần mà cá đã dính câu.,lôi lên được 1 em Heng Đất gần 6 lạng,..tiếp theo là 1 cân ! có hôm còn được con 2,5 cân nữa đó hehe !

Câu cá Hanh ở dưới Cảng cũ , có anh Hào ở Đồng mỹ sưu tầm đủ loại mồi....
Có điều câu cá Hanh thì không kể ngày hay đêm, câu ban ngày là hay nhất! còn ban đêm thì chỉ có cá Hồng là ăn nhiều!

Anh Vũ làm thêm vài cái ống câu , cước nhỏ thôi {khoảng số 2 đến 3 là vừa } đừng câu cước to cá Hanh ăn khôn lắm !

Nhớ câu mồi Giun to, câu đến 7 giờ tối "về với vợ" là vừa !
Nếu có kết quả thì ..lên hình để anh em thưởng thức nhé!

CHÚC ANH CÂU NHIỀU CÁ !
{cầu mong Sông Gianh cá Hanh ăn nhiều}
Okie, cám ơn Văn Tý nhiều, rồi mình sẽ thử xem cá Hanh sông Gianh có hạp loại mồi trùn không?

Anh Hào là một trong những thành viên gia nhập Website Caucaquangbinh.com đầu tiên đó, hồi còn sinh hoạt ở diễn đàn cũ kia, bây giờ ở diễn đàn mới này cũng có nick của anh ấy nhưng không hiểu vì sao thấy ít online.

Theo mình Văn Tý nên rủ Tư Vọm cùng các bác trong hội câu cá Phú Mỹ vào sinh hoạt ở QBFC cho vui, vì ngoài những buổi đi câu thực tế thì những buổi online thảo luận trao đổi kinh nghiệm câu kéo và chia sẽ thông tin hình ảnh của các buổi câu sẽ rất vui và rất bổ ích cho mọi người. Trước hết bạn hãy hướng dẫn mọi người cách đăng ký nickname, cách truy cập để xem bài viết, đưa lên các trao đổi thảo luận ở trên diễn đàn. Nếu có gì khó khăn bạn cứ ới một tiếng, ở Đồng Hới có Dichandat và Mạnh Hà sẽ giúp bạn. Hy vọng rồi một ngày nào đó chúng ta sẽ được gặp nhau và chia sẽ thông tin hàng ngày ở trên sân chơi này.

Thân mến chào bạn!chautuanvu is offline   Trả lời ngay kèm theo trích dẫn này
The Following User Says Thank You to chautuanvu For This Useful Post:
vantydh1974 (10-08-2009)
Old 10-08-2009   #9
User Profile
vantydh1974
**Ban Chủ nhiệm**
 
Avatar của vantydh1974
 

Gia nhập: Jul 2009
Bài gởi: 238
Thành viên thứ: 342
Thuộc nhóm: 2

Cấp bậc: 14 [♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥]
Sức sống: 0 / 335
Hoạt động: 79 / 6223
Kinh nghiệm: 42%
Points: 5740 (Donate)
Điểm: 7 vantydh1974 is on a distinguished road
Đã cảm ơn: 677
Được cảm ơn 233 lần trong 126 bài viêt
Mặc định

Trích dẫn:
Nguyên văn bởi chautuanvu Xem Bài Gởi
Okie, cám ơn Văn Tý nhiều, rồi mình sẽ thử xem cá Hanh sông Gianh có hạp loại mồi trùn không?

Anh Hào là một trong những thành viên gia nhập Website Caucaquangbinh.com đầu tiên đó, hồi còn sinh hoạt ở diễn đàn cũ kia, bây giờ ở diễn đàn mới này cũng có nick của anh ấy nhưng không hiểu vì sao thấy ít online.

Theo mình Văn Tý nên rủ Tư Vọm cùng các bác trong hội câu cá Phú Mỹ vào sinh hoạt ở QBFC cho vui, vì ngoài những buổi đi câu thực tế thì những buổi online thảo luận trao đổi kinh nghiệm câu kéo và chia sẽ thông tin hình ảnh của các buổi câu sẽ rất vui và rất bổ ích cho mọi người. Trước hết bạn hãy hướng dẫn mọi người cách đăng ký nickname, cách truy cập để xem bài viết, đưa lên các trao đổi thảo luận ở trên diễn đàn. Nếu có gì khó khăn bạn cứ ới một tiếng, ở Đồng Hới có Dichandat và Mạnh Hà sẽ giúp bạn. Hy vọng rồi một ngày nào đó chúng ta sẽ được gặp nhau và chia sẽ thông tin hàng ngày ở trên sân chơi này.

Thân mến chào bạn!
"Ý của anh Vũ ..cũng giống như ý của anh em mình" !

Kể từ khi là Thành Viên của DIỄN ĐÀN này !Đươc cập nhật, giao lưu, học hỏi nhiều điều bổ ích ! quả thật vanty rất tâm đắc, mến yêu và đam mê lắm lắm !
Mấy hôm vừa rồi có đọc đi đọc lại "Những định hướng phát triển của QBFC" mình cũng có chung những nghĩ suy, những điều còn trăn trở và những ước mong ! làm sao để QBFC ngày càng Phát Triển Lớn Mạnh cả chiều rộng lẫn chiều sâu,thực sự là sân chơi bổ ích của nhiều người, nhiều thành viên, nhiều tầng lớp khác nhau trong xã hội !!! ....
Điều này mình cũng đã hiểu BCN và các TV đã bàn và cho ý kiến đóng góp nhất định ! nói chung bước đầu như vậy là tốt để mình sẵn sàng chuẩn bị cho những bước tiếp theo...
{Những điều Anh vừa nêu trên, chắc có lẽ phải gặp anh rồi mới bàn cũng được ! mong là như vậy} !!!

Anh Vũ à ! Diễn Đàn của chúng ta đã đi đúng hướng rồi đó! Niềm đam mê, sự nhiệt thành sáng tạo cộng với niềm tin yêu của các Thành Viên, các anh chị và các bạn ! Cùng chung tay góp sức không ngừng để QBFC sẵn sàng đón nhận được thêm nhiều thành viên cũng như nhiều niềm vui bổ ích trong cuộc sống !
Last edited by vantydh1974 : 10-11-2009 at 01:08 PM.
vantydh1974 is offline   Trả lời ngay kèm theo trích dẫn này
The Following 3 Users Say Thank You to vantydh1974 For This Useful Post:
Dichandat (10-09-2009), forget (10-12-2009), vantydh1974 (10-09-2009)
Old 10-12-2009   #10
User Profile
dongcienco5
Thành viên
 
Avatar của dongcienco5
 

Gia nhập: Jul 2009
Bài gởi: 25
Thành viên thứ: 338
Thuộc nhóm: 2

Cấp bậc: 3 [♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥]
Sức sống: 0 / 68
Hoạt động: 8 / 1271
Kinh nghiệm: 73%
Points: 470 (Donate)
Điểm: 0 dongcienco5 is on a distinguished road
Đã cảm ơn: 3
Được cảm ơn 20 lần trong 13 bài viêt
Mặc định

Chào các bạn!
Nghe đến cá hanh là thích rồi. Loài này nó sống ven biển, vùng nước chè hai, ở VN có từ trong Nam ra ngoài Bắc.
Với tớ câu hanh là một trong những môn câu thích nhất, đòi hỏi có độ nhạy, cá dính lưỡi chạy cũng phê, con cá thịt ngon hấp và sasomi đều tuyệt.
Ở Đà nẵng anh em hay câu chìm ( người đi câu gọi là "câu nghe" - có nghĩa là chỉ "nghe" chứ không "thấy"). mồi câu thì cũng đủ loại như bài viết ở trên đã kể, ngoài ra anh em còn chế ra một loại bột từ các loại cá tôm bột dầu tổng hợp.
Một cái cần câu, dây cước trên tay, rình chú nó ăn dưới đáy nước thì lừa mà bắt lấy. Một nồi hấp, một đĩa sasomi, một chai rượu và mấy chiến hữu - thật tuyệt!

P/s : Tuấn Vũ : Hôm nào có thời gian mình ghé lại - có lẽ làm một buổi câu hanh, tháng này ngoài đó chắc cũng đang mùa!
Last edited by dongcienco5 : 10-12-2009 at 03:09 PM.
dongcienco5 is offline   Trả lời ngay kèm theo trích dẫn này
The Following 3 Users Say Thank You to dongcienco5 For This Useful Post:
chautuanvu (10-13-2009), forget (10-12-2009), vantydh1974 (10-12-2009)
Gởi Ðề Tài Mới  Gửi trả lời
  Câu cá, chọi gà, nhà đẹp, cây cảnh... > Club Quảng Binh > Câu cá, dã ngoại > Kỹ thuật câu


Đang đọc: 1 (0 thành viên và 1 khách)
 
Công Cụ
Xếp Bài

Quyền Hạn Của Bạn
Bạn not được quyền gởi bài
Bạn not được quyền gởi trả lời
Bạn not được quyền gởi kèm file
Bạn not được quyền sửa bài

vB code đang Mở
Hình Diễn tả đang Mở
[IMG] đang Mở
Mã HTML đang Tắt
Chuyển đến


Tất cả thời gian được tính theo GMT +7. Bây giờ là 01:21 AM.
http://www.caucaquangbinh.com.
Mã nguồn vBulletin Phiên bản 3.6.7
Copyright ©2000 - 2015, Jelsoft Enterprises Ltd.
Bắt đầu 18-9-2008.

© Diễn đàn được xây dựng và phát triển bởi các thành viên.
+ Các bài viết đều ghi rõ nguồn gốc (nếu biết).
+ Đây là diễn đàn giao lưu học hỏi của mọi người .
+ Truy cập, sử dụng website này nghĩa là bạn đã chấp nhận Nội quy của Diễn đàn !
+ Liên hệ: YM! hoangmanhha2001, chautuanvu062006 SĐT: 052.200368 0989.164.767