Quay Lại   Câu cá, chọi gà, nhà đẹp, cây cảnh... > Club Quảng Binh > Câu cá, dã ngoại > Bài viết, phóng sự, bút ký

Gởi Ðề Tài Mới  Gửi trả lời
 
Công Cụ Xếp Bài
Old 08-01-2011   #1
User Profile
carodong
**Ban Chủ nhiệm**
 
Avatar của carodong
 

Gia nhập: Jun 2009
Bài gởi: 273
Thành viên thứ: 305
Thuộc nhóm: 5

Cấp bậc: 15 [♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥]
Sức sống: 0 / 361
Hoạt động: 91 / 6822
Kinh nghiệm: 45%
Points: 10290 (Donate)
Điểm: 7 carodong is on a distinguished road
Đã cảm ơn: 381
Được cảm ơn 375 lần trong 166 bài viêt
Gởi tin nhắn qua Yahoo tới carodong
Mặc định Câu cá chép đêm

Câu cá chép đêm

Bài : CarodongMùa hè đã gần đi qua, vậy mà những chuyến câu đêm trong dịp này thật là hiệu quả, món câu này không phải ai cũng có duyên với nó rất nhiều lý do trong đó có sự kiên trì, nắm bắt thời điểm ăn mồi của chúng là những yếu tố quan trọng để chiến thắng! Câu đêm thời tiết mát mẻ, yên tĩnh ngoài ra còn có thời gian ngắm trăng, ngắm sao, nếu lãng mạn như anh Vantydh1974 thì có thể làm thơ, ca hát...

Còn với tôi câu đêm hay câu ngày không khác gì nhau, vì làn da thì đã cháy gần hết, muỗi muốn cắn vào cũng phải hi sinh mấy chiếc răng nên cắn được duy nhất một lần là gãy hết cả răng lần sau chỉ bu vào để mà ngắm, không làm ăn gì được! Con nào dùng vòi thì gãy vòi và tử nạn!

Chỉ có một điều câu đêm thường cá cắn mồi nhiều hơn, và thường là những chú cá to, có khi câu được mà không thể lấy chúng lên. Nên tốt nhất phải có thêm 1 đến 2 chiến hữu đi cùng.

Câu cá có rất nhiều loại hình như câu phao nổi, câu rê, câu ngâm đáy, ngoài ra còn có những cách câu chuyên ngành riêng ví dụ câu rê cá lóc, câu lông (mồi giả) ...trong mỗi trường phái câu thì xuất hiện những cảm giác thích thú khác nhau, ví dụ câu ngâm đáy thường khi cá cắn mồi rất bị động, tạo cảm giác "giật mình" nhiều lúc cá lôi mất cần mới biết, và đôi khi chỉ tình cờ cơn gió thoảng qua làm lay động cần cũng bị nhầm là cá cắn câu nên cũng đem lại cảm giác hồi hộp không kém.

Câu rê cá lóc thì chủ động hơn, khi cá cắn câu sẽ biết ngay và thường phải chủ động để giật cá, và những yếu tố đem lại cảm giác thích thú cho môn rê lóc gồm những yếu tố sau: đó là loài cá có giá trị cao,chế biến món gì cũng rất ngon, thứ hai là mật độ cắn mồi của cá lóc thường rất ít (vì ít cá), thứ ba là sự mệt mỏi đôi khi chùn gối, sái cổ tay... Từ những yếu tố đó đã cấu hình nên cảm giác hồi hộp, lo âu khi cá cắn câu. Hồi hộp là cảm giác chung của các môn câu cá, còn lo âu là cảm giác riêng của rê lóc, vì sợ giật sẩy, mất cá... sẽ rất tiếc!

Câu ngâm đáy đối với cá chép, Trắm, Trôi.

Mồi câu search trên google các bạn tha hồ tham khảo và làm theo, tôi cũng làm như thế và hiệu quả cũng rất tốt.

Lưỡi câu chép gồm: Lò xo giữ mồi, lưỡi đơn 7 chiếc thẻo cột lưỡi dài khoảng 5cm có bán ở chợ.

Mồi vò thành nắm nhỏ hình trụ đường kính giữa thân khoảng 20mm quấn quanh lò xo giữ mồi, sau đó găm các lưỡi câu xung quanh mồi và công đoạn cuối cùng là ném chúng ra xa. Điểm câu hiệu quả thường chỗ nhiều bùn, cuối gió.

Bạn câu thường đó là những người có lòng đam mê thực sự, những tiêu chí tuyển bạn câu đêm gồm những yếu tố sau:
1. Không có bồ bịch, vợ tin tưởng tuyệt đối
2. Yêu thích câu cá
3. Không sợ muỗi
4. Không sợ ma
5. Có độ lỳ
.....


Tôi mới quen anh bạn tên T, anh là một công chức nhà nước, thời gian làm việc hình như cả tuần, chỉ có ban đêm là thời gian rảnh rỗi và đó là khoảng thời gian để anh thỏa mãn cái niềm đam mê của mình, những tiêu chí kết bạn câu như trên thì anh có thừa! Và cái độ lỳ của anh thì tôi cũng phải gọi là tâm phục. Có hôm chúng tôi ngồi câu với nhau đến khuya 1h, 2h sáng về sớm!

Những lúc tôi câu móm, anh không ngần ngại ép tôi lấy một con về cho vợ con nó tin tưởng! Để hôm sau còn kè chú đi cho thoải mái, nói thật làm tôi rất xấu hổ với bản thân mình và tôi quyết tâm học hỏi.

Và những kinh nghiệm câu kéo tôi đều học hỏi từ anh nhưng hình như tôi luôn thể hiện được cái năng khiếu bẩm sinh của mình đó là rất sát cá. Bài học của tôi mới xong thì hôm sau tôi đã vượt trội hẳn người "thầy" của mình, hôm đó "thầy" vác giỏ về không còn tôi thì vẫn có cá ra về, nhìn cái cảnh đó tôi thật áy náy trong người đành buông một câu "rất khách sáo" mai mời bác đến nhà em ta chiến đấu con này bác nhé! Bác cười nhạt như nước ốc! Chắc trong lòng cay cú lắm nhưng không tiện nói ra! Thế là tôi cảm thấy vơi đi cảm giác ngại ngùng phần nào. Và hôm sau chúng tôi lại rủ nhau đi câu, lần này tôi điện thoại cho "thầy" "ra đi bác nhớ mang theo một cái dao bác nhé"!? Bác không nói đi nói lại gì hết, vì tưởng rằng tôi cần dao là để bảo đảm vấn đề an toàn phòng thủ bản thân nên chắc bác cũng không quên mang theo. Đến điểm câu bác mới hỏi là mang dao để làm gì? Lúc đó tôi mới nói thật với bác là nhỡ hôm nay em câu được con cá to còn bác móm thì em cắt cho bác một nữa...Hai anh em cười như bà già được mấn (váy) mới!


Tự sướng nửa đêm!

Trắm cỏ 3kg

Mắc màn kẻo muỗi!

Và những chuyến câu đêm của chúng tôi vẫn đang còn tiếp tục, những hình ảnh câu kéo sẽ được cập nhật mời các bạn đón xem.

Cuối tháng 7.2011
Carodong__________________
Cầm vàng không sợ vàng rơi, lấy chồng câu cá đời đời ấm no!
carodong is offline   Trả lời ngay kèm theo trích dẫn này
The Following 3 Users Say Thank You to carodong For This Useful Post:
chautuanvu (08-01-2011), Dichandat (08-08-2011), vantydh1974 (08-05-2011)
Old 08-01-2011   #2
User Profile
chautuanvu
**CHỦ NHIỆM QBFC**
 
Avatar của chautuanvu
 

Gia nhập: Mar 2008
Bài gởi: 2,935
Thành viên thứ: 7
Thuộc nhóm: 6

Cấp bậc: 42 [♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥]
Sức sống: 104 / 1042
Hoạt động: 978 / 23509
Kinh nghiệm: 69%
Points: 57950 (Donate)
Điểm: 10 chautuanvu is on a distinguished road
Đã cảm ơn: 2,109
Được cảm ơn 3,338 lần trong 1,444 bài viêt
Gởi tin nhắn qua Yahoo tới chautuanvu
Mặc định

Cám ơn Carodong đã chia sẻ kinh nghiệm câu lăng xê (lanser) và những kết quả của mình. Nhân đây cũng xin được chia sẻ với các bạn đam mê thú câu lăng xê này bài viết của bác Đặng Hạnh HFC :

KỸ THUẬT CƠ BẢN CÂU LĂNG XÊ

Bài : Đặng Hạnh HFC

1. Đồ dùng chuên dụng cho kiểu câu lăng xê.

Để chuẩn bị cho việc câu lăng xê thì chúng ta cần chuẩn bị các công cụ . Các công cụ để câu lăng xê bao gồm những công cụ chính sau đây : Cần câu , Máy câu và Bộ lưỡi câu .

1.1 Cần câu :

Theo kinh nghiêm của tôi cân câu lăng xê nên dùng loại cân Trolling ( kiểu Spinning ) là tốt nhất

Lý do mà mình phải dùng cần Trolling là tại vì mồi câu lăng xê là một loại mồi tương đó nặng, nếu mình muốn ném mồi cho chính xác thì mình phải tìm loại cần tương đối cứng như loại cần Trolling . Nếu khó tìm loại cần này thì chúng ta có thể áp dụng loại cần nào cũng được mà có cấu hình tương đương với loại cần Trolling này .

- Cấu hình của cần câu lăng xê nên chọn loại cấu hình như sau :

Dài từ : 1.7m -2.5m

Action : Fast

Power : M (Medium ) hoặc MH (Medium/Heavy )

Action là như thế nhưng thực ra thì mình có thể chọn loại cần câu mà có thể ném chính xác loại mồi nặng khoảng 50g-100g và hợp với điểm câu của mình là được không cần phải có cấu hình chính xác như nói trên nhưng nếu muốn có được sự chuyên nghiệp hơn thì loại cần và cấu hình của cần phải được chính xác như đã hướng dẫn ở phần trên .

1.2 Máy câu :

Máy cây hợp với việc câu lăng xê nhất chỉ có loại máy Spinning ( Máy dọc ) nhưng cũng có rất không ít người dùng loại máy Trolling ( Máy ngang ) cái đó thì tùy theo thói quen của mỗi cần thủ .Theo tôi máy câu lăng xê không nhất định phải dùng loại máy nào chỉ cần biết là máy đó có thể kéo được cá mục tiêu của mình là được hay còn nói theo cách khác là câu cá to thì dùng máy to câu cá nhỏ thì dùng máy nhỏ . Cái quan trọng trong việc chọn máy câu lăng xê là phải tìm được máy có thể ném mồi được xa còn vẫn để khác thì không quan trọng lắm .

1.3. Bộ Lưỡi câu lăng xê :

Theo tôi biết bộ lưỡi câu lăng xê đã được chia thành 2 loại là : Bộ lưỡi câu hồ ( câu hồ dịch vụ , hồ giải trí ) và Bộ lưỡi câu điểm tự nhiên ( câu sông , câu thủy điện, điểm câu tự nhiên ) . Bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu về 2 loại bộ lưỡi câu nhé.

1.3.1 Bộ lưỡi câu hồ


Bộ lưỡi lăng xê câu hồ

Bộ lưỡi lưỡi lăng xê câu hồ là bộ lưỡi không có gì đặc biệt nhiều . Điểm mạnh của bộ lươi này là có nhiều lưỡi câu , có từ 3-5 lưỡi câu chính vì có nhiều lưỡi nên khả năng dính cá sẽ cao hơn . Điểm yếu là khó câu với điểm câu có nhiều măc vướng ở dưới nước vì có nhiều lưỡi nên khả năng mắc, vướng cũng rất cao .

Chính vì điểm mạnh điểm yếu đó dân câu mới hay sử dụng loại bọ lưỡi này trong việc câu kéo trong các hồ dịch vụ hơn dùng câu trong điểm câu tự nhiên vì điểm câu tự nhiên có nhiều mắc vướng .

1.3.2 Bộ lưỡi câu điểm tự nhiên.


Độ co giãn của lò xo

Lý do mà lò xo của bộ lưỡi câu này có độ co gãn là để giàm tỉ lệ mắc vướng.Nếu lò xo bình thường khi mắc vướng ở dưới nước thì sẽ khó kéo lên .

Bộ lưỡi này thường thì không thấy bán ở các tiệm đồ câu. Nó được dân câu họ tự chế. Cách làm lò xo này cũng không có gì khó các bác chỉ cần 1 cái kìm và 20cm dây thép. Dây thép có thể mua được ở cửa hàng bán vật liệu xây dựng giá của nó khoảng 3000 đ/1 cuộn . 1 cuộn dây thép các bác có thể là được khoảng 40-50 cái lò xo trong vong 30 phútCách làm lò xo

Làm xong lòxo thì mình sẽ tiếp tục lắp lưỡi vào lo xo . Cách lắp lưỡi vào lò xo cũng không có gì khó.Chúng ta chỉ cần chuẩn bị khoảng 40 cm dây dù vì dây dù khi xuống nước sẽ mềm và làm cho lưỡi bơi tự nhiên hơn dùng dây cước .

Nếu đi câu sông hoặc điểm câu tự nhiên hay có nhiều vướng lắm như là vướng cây , vướng cỏ,vướng đá ..vv… vì 90% cá nó thích sống ở nơi có nhiều cây cỏ và đã nếu thiếu những yếu tố này thì ít khi có cá lắm , chính vì vậy khi đi câu điểm tự nhiên các bác nên chuần bị ít nhất 10 cái bộ lưỡi lăng xê này vì rất hay mất lưỡi .

2. Kỹ thuật câu

Câu lăng xê không khó , Theo kinh nghiệm của tôi câu lăng xê bao gồm có 2 kỹ thuật câu lớn đó là kỹ thật câu chìm và kỹ thuật câu nổi nhưng trước khi đi vào 2 kỹ thật đó chúng ta đi tìm hiểu về mồi và cách móc mồi trước nhé

2.1 Mồi và cách móc mồi

- Cách chế biến mồi lăng xê : Cách chế biến mồi lăng xê thì có hàng ngàn công thức khác nhau, mỗi loại cá và mỗi điểm câu sẽ có công thức làm mồi khác nhau . ví dụ như câu cá hồ thì mồi câu có thể cá tới 80% cám gạo nhưng nếu câu sông ( nước chạy nhẹ ) thì 80% cám gạo là quá cao vì nếu nhiều cám gạo thì mồi sẽ không dính chắc vào nhầu khi mồi xuống nước sẽ tan hết chính vì vậy nếu muốn câu sông bằng mồi cám thì phải cho thêm bột ngô và ruột bánh mỳ để có thêm khả năng dính chắc của mồi. Ở đây tôi sẽ hướng dẫn bác công thức cơ bản để chế biến mồi .

Mồi lăng xê mà tôi dùng để câu cá trê

-Nguyên liệu gồm có :

1. Cám gạo 1kg

2. Bánh mỳ xay 1/2 kg

3. Trứng Vịt 5 quả

4. Mắm tôm 1/2 lọ nhỏ

5. Tép xay 100 g

6. Sữa chua 1 hộp

- Cách chế biến : Trộn tất cả vào nhau rồi bóp đều đều trong quá trình bóp cho thêm nước lã từng chút một, đừng cho nhiều cùng một lúc vì nếu cho nhiều nước mồi sẽ nát nhưng nếu cho ít quá thì mồi sẽ cứng , cách tốt nhất là mình vừa bóp vừa cho dần từng ít nước, cứ làm như thế cho lúc nào nó đủ độ dẻo thì bỏ vào hộp rồi ủ trong 2-3 ngày rồi mang đi câu .

Công thức trên là công thức câu điêm câu có nước đứng nếu chế biến theo điểm câu nước chạy nhẹ thì phải dùng công thức sau đây

1. Cám gạo 1kg

2. Bánh mỳ xay 2/3 kg

3. Trứng Vịt 5 quả

4. Mắm tôm 1/2 lọ bé

5. Tép xay 100 g

6. Sữa chua 1 hộp

7. Bột ngô 4-6 thìa canh

- Cách chế biến : Trộn tất cả vào nhau rồi bóp đều đều trong quá trình bóp thì mình cho thêm nước lã từng chút một, đừng cho nhiều cùng một lúc vì nếu cho nhiều nước quá nó sẽ nát nhưng nếu cho ít quá thì nó sẽ cứng , cách tốt nhất là mình vừa bóp vừa cho dần từng ít nước, cứ làm như thế cho lúc nào nó đủ độ dẻo thì bỏ vào hộp rồi ủ trong 3-4 ngày ( vì cần mùi nặng và chua hơn )rồi mang đi câu .

Mồi câu lăng xê nói chung cách làm mồi giống thính câu lục. Nhưng thính câu lục nát hơn nhiều và không thể bóp vào lưỡi câu trực tiếp được , Nếu bác muốn chế biến thính câu lục thành mồi lăng xê thì bác cho thêm bánh mỳ xay và cám gạo vào hoặc nói theo cách khác là làm thế nào cho mồi nát trở thành mồi dẻo để có thể bám dính vào lò xo và lưỡi câu .

* Cách bóp mồi vào bộ lưỡi câu.Bóp mồi lăng xê chỉ cầm mồi lên rồi bóp vào cái lò xo bóp đi bóp lại cho nó thành hình tròn như ảnh trên, còn lưỡi câu thì có thể nhét luôn vào trong môi hoặc có thể để ở ngoài cũng được nhưng nếu để lưỡi ở ngoài thì họ hay móc mồi tươi vào như là hạt ngô, giun đất, hạt xốp hoặc không móc gì cũng được vì phần lớn cá ăn cỏ ( cá ăn chay ) là thuộc loại cá ăn mồi bằng cách hút mồi vì vậy lúc nó hút mồi là lưỡi câu của mình sẽ bay vào mồm nó nhưng nếu mình móc hạt ngô vào thì hạt ngô khi xuống nước nó sẽ làm cho trọng lượng của lưỡi câu của mình nhẹ hơn và nổi trong nước được tự nhiên hơn và khả năng cá sẽ hút lưỡi mình vào miệng sẽ cao hơn .

2.2 Kỹ thuật câu chìm

Trước khi câu phải lắp ráp cân câu với lưỡi câu đã hay còn gọi là bước “chuẩn bị vũ khí"


Chuẩn bị cần câu chì

Chuần bị cần câu xong rồi thì cứ thế mà câu thôi nhưng các bác để ý là sau khi ném mồi xuống nước là các bác nhớ thả phanh ra nhé để lúc nào cá kéo máy nó mới kêu lên rôi mình mới biết là có cá đớp mồi. Nếu không thả phanh thì cá sẽ kéo cả cần xuống nước đấy .

Còn có một cách để nhận biết là có cá đang đớp mồi của mình cách đó là kẹp mồi vào cước . khi chúng ta ném mồi xuống nước rồi thì ta nặn một ít mồi bằng đầu ngón tay cái rồi kẹp vào diây câu cách đầu cần khoảng 40-50cm . Lúc nào có cá đớp mồi thì mồi mà mình kẹp vào dây câu sẽ nhảy lên nhảy xuống

Cách nhận biết cá đớp mồi


Một số hình ảnh về câu lăng xê chìm

Ném mồi rồi cứ đợi đến khi nào máy câu của mình kêu lên cho mình biết là có một cái gì đó trong nước đang kéo cước của mình ra.

Câu lăng xê chìm này là một kiểu câu sướng nhất chẳng phải làm gì cứ ném mồi là ngồi đợi và cái mà tôi thích nhất trong kiểu câu này là có thể câu được nhiều cần cùng một lúc . Hôm nào khỏe thì tôi phải dùng 6 cần cùng một lúc nhưng hôm nào yếu hoặc lười thì chỉ câu 3 cần thôi …vừa câu vừa nhậu và còn buôn chuyện nữa chứ

2.3Kỹ thuật câu nổi .


Lắp cần theo kiểu câu nổi.

Kiểu câu này dùng câu hiệu quả nhất là câu cá mè ngoài cá mè còn có loại cá da trơn như cá Tra Dầu trong hồ câu dịch vụ hoặc chúng ta có thể nói theo cách khác là câu loại cá ăn mồi mặt nước là hiệu quả nhất. Vì dụ là câu cá mè : Câu cá mể phải câu ở mức nước từ 50cm — 100cm trong khi đó dây linh phao của mình đã là 30cm rôi vì vây ta phải bược dây linh câu them 70cm để cho nó đủ 100cm nhưng các bác để ý một chú dây linh câu phải là dây có chiu lực bế hơn cước chính và dây link của phao vì nêu bị vướng cái gì đó mình mới không mất chì neo và phao. Khi bị đứt cước mình chỉ cần thay bộ lưỡi.Nhưng câu kiểu này rất ít khi bị vướng .

Vấn đề mà hay xảy ra khi câu kiểu này là phao của mình không đứng yên một chỗ muốn giải quyết vấn đề này thì phải thay cai chì bình thường bằng cái chì vòngKhi mình ném mồi ra cái chì vòng sẽ chìm xuống tới mặt đất ở dưới hồ, chì sẽ kéo lại cái phao cho đứng yên một chỗ nếu mồi mình không chạy lung tung thì mồi mình cũng sẽ không tan nhanh trong nước .Câu kiểu này hơi khổ một chút vì mình phải chịu khó quan sát phao nếu không thì cái mà người ta gọi là “Móm” sẽ tới với mình đấy các bác ạ .

Bài kỹ thuật cơ bản câu lăng xê đến đây là hết nếu còn bác nào chưa hiểu về vấn đề nào trong bài thì xin hãy PM nhé, và nếu có chỗ nào không hợp lý hoặc còn thiếu cái gì đó xin các bác bồ sung them cho đẩy đủ nhé .

Thay chì bình thường với chì vòng


Cứ ném mồi rồi đi tìm chỗ mát mát ngồi uống biaKiểu câu lăng xê chìmCách buộc lưỡi vào lò xoBộ lưỡi lăng xê câu điểm tự nhiên

Nguồn : Hanoifishing.comchautuanvu is offline   Trả lời ngay kèm theo trích dẫn này
The Following 3 Users Say Thank You to chautuanvu For This Useful Post:
Dichandat (08-08-2011), Hoa sữa (08-01-2011), vantydh1974 (08-05-2011)
Old 08-05-2011   #3
User Profile
carodong
**Ban Chủ nhiệm**
 
Avatar của carodong
 

Gia nhập: Jun 2009
Bài gởi: 273
Thành viên thứ: 305
Thuộc nhóm: 5

Cấp bậc: 15 [♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥]
Sức sống: 0 / 361
Hoạt động: 91 / 6822
Kinh nghiệm: 45%
Points: 10290 (Donate)
Điểm: 7 carodong is on a distinguished road
Đã cảm ơn: 381
Được cảm ơn 375 lần trong 166 bài viêt
Gởi tin nhắn qua Yahoo tới carodong
Mặc định Lại một đêm huy hoàng!

Ăn tối xong hai anh em tôi là vantydh1974 làm mồi câu chép và lên đường, đến điểm câu khoảng 20h tranh thủ buộc thẻo, tra mồi khoảng 15 phút xong 6 cái cần "lăng xê" cũng từ đó anh vanty tạm biệt đồng nghiệp tôi để lên đường báo cáo người yêu! Vì lỡ chăn phải cô nàng "đỏng đảnh". Một mình tôi thui thủi trong bóng đêm thỉnh thoảng lại nghe những âm thanh eng éc của một vài chú chim cú lợn đi kiếm ăn, rồi lại liên tưởng đến những lời nói của anh bạn "đồng nghiệp" "Anh câu đêm ở nơi này nhiều lắm rồi, nhưng có một hôm đang ngồi câu bổng nhiên nghe âm thanh của những con cá khủng quẩy đuôi, anh lại định ném mồi về hướng đó thì nghe âm thanh của hai đứa trẻ con đang tắm và nói chuyện cười đùa! Nghĩ rằng là có người đang tắm cho con cái nên anh bỏ đi về chỗ cũ, nhưng vẫn không yên tâm lắm, vì đêm hôm ai lại đưa trẻ con đến đây tắm làm gì, anh quay lại thì không thấy đâu nữa...! Hôm sau tình cờ nghe có người kể ở nơi đó ngày xưa có hai đứa trẻ bị chết đuối"!!!
Tôi thì chưa tin chuyện ma cộ bao giờ, nhưng thú thực nghe kể như thế cũng cảm thấy rợn da gà! Nhưng tôi có một quan niệm rằng nếu mình không làm gì ai cả thì chẳng có ai động đến mình, nếu lỡ có con ma nào đến quấy thì cũng nói với chúng rằng chúng mày đi nơi khác mà quậy! Đừng quậy chỗ này, để cho tao câu cá...híc híc
Ném mồi được khoảng 30 phút thì câu được em này


Em nó đang mang bầu nên di chuyển rất chậm chạp, mất cả hứng! Nếu em chưa có bầu thì chắc em cho mình một cảm giác phê như con... tê tê...he he.
Sau đó chúng chỉ cắn câu lưa thưa và lúc này vanty cũng đã tạm biệt người yêu để quay về và chúng tôi cũng đã lôi lên được 4 em cở bàn tay, một em do vanty cột vào dây cước để ngoài và bị bong mất. Tổng kết cá chép 4 em, em xinh gái nhất gần 2kg, 3 em nhỏ 1kg và 5 em lóc =1kg do anh vanty thả câu.
Một kết quả không tồi chút nào cả, hi vọng sẽ được tiếp tục cập nhật trong bản tin tiếp theo. Chào thân ái!__________________
Cầm vàng không sợ vàng rơi, lấy chồng câu cá đời đời ấm no!
carodong is offline   Trả lời ngay kèm theo trích dẫn này
The Following 4 Users Say Thank You to carodong For This Useful Post:
chautuanvu (08-05-2011), Dichandat (08-08-2011), giangcau_hoang (08-13-2011), vantydh1974 (08-05-2011)
Old 08-05-2011   #4
User Profile
chautuanvu
**CHỦ NHIỆM QBFC**
 
Avatar của chautuanvu
 

Gia nhập: Mar 2008
Bài gởi: 2,935
Thành viên thứ: 7
Thuộc nhóm: 6

Cấp bậc: 42 [♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥]
Sức sống: 104 / 1042
Hoạt động: 978 / 23509
Kinh nghiệm: 69%
Points: 57950 (Donate)
Điểm: 10 chautuanvu is on a distinguished road
Đã cảm ơn: 2,109
Được cảm ơn 3,338 lần trong 1,444 bài viêt
Gởi tin nhắn qua Yahoo tới chautuanvu
Mặc định

Hấp dẫn quá, nhưng mấy con cá này chắc không ngon lắm vì mình ... không được mời. He he...

Nhìn mấy chú lóc nhỏ trắng bợt như cá bống, chắc chúng dính vằng câu của Văn Tý lâu quá, chờ Văn Tý buông áo bạn gái ra thì chúng đã ngẻo cổ tử từ hồi nào. Thương quá. Chết vì tình yêu. Hu hu...chautuanvu is offline   Trả lời ngay kèm theo trích dẫn này
The Following 2 Users Say Thank You to chautuanvu For This Useful Post:
Dichandat (08-08-2011), vantydh1974 (08-05-2011)
Old 08-05-2011   #5
User Profile
vantydh1974
**Ban Chủ nhiệm**
 
Avatar của vantydh1974
 

Gia nhập: Jul 2009
Bài gởi: 238
Thành viên thứ: 342
Thuộc nhóm: 2

Cấp bậc: 14 [♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥]
Sức sống: 0 / 335
Hoạt động: 79 / 6214
Kinh nghiệm: 42%
Points: 5740 (Donate)
Điểm: 7 vantydh1974 is on a distinguished road
Đã cảm ơn: 677
Được cảm ơn 233 lần trong 126 bài viêt
Mặc định

Trích dẫn:
Nguyên văn bởi chautuanvu Xem Bài Gởi
Hấp dẫn quá, nhưng mấy con cá này chắc không ngon lắm vì mình ... không được mời. He he...

Nhìn mấy chú lóc nhỏ trắng bợt như cá bống, chắc chúng dính vằng câu của Văn Tý lâu quá, chờ Văn Tý buông áo bạn gái ra thì chúng đã ngẻo cổ tử từ hồi nào. Thương quá. Chết vì tình yêu. Hu hu...
Chủ Nhiệm Vũ cứ yên tâm.. để đến khi mình câu được hẳn "em Gáy nửa tạ non" thì sẽ mời luôn một thể. Hehe còn chừ thì phải tranh thủ phục, mấy hôm nay thời tiết đẹp, cá ăn nhiều.vantydh1974 is offline   Trả lời ngay kèm theo trích dẫn này
Old 08-06-2011   #6
User Profile
chautuanvu
**CHỦ NHIỆM QBFC**
 
Avatar của chautuanvu
 

Gia nhập: Mar 2008
Bài gởi: 2,935
Thành viên thứ: 7
Thuộc nhóm: 6

Cấp bậc: 42 [♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥]
Sức sống: 104 / 1042
Hoạt động: 978 / 23509
Kinh nghiệm: 69%
Points: 57950 (Donate)
Điểm: 10 chautuanvu is on a distinguished road
Đã cảm ơn: 2,109
Được cảm ơn 3,338 lần trong 1,444 bài viêt
Gởi tin nhắn qua Yahoo tới chautuanvu
Mặc định

Trích dẫn:
Nguyên văn bởi vantydh1974 Xem Bài Gởi
Chủ Nhiệm Vũ cứ yên tâm.. để đến khi mình câu được hẳn "em Gáy nửa tạ non" thì sẽ mời luôn một thể. Hehe còn chừ thì phải tranh thủ phục, mấy hôm nay thời tiết đẹp, cá ăn nhiều.
Tranh thủ mà câu đi, Thắng Toác chuẩn bị kéo hồ rồi đó. Cảnh cáo mấy chú, nếu câu về ăn mảnh không quà biếu chắc chắn sẽ bị quả méc đó nghe. Khe khe...chautuanvu is offline   Trả lời ngay kèm theo trích dẫn này
Old 08-06-2011   #7
User Profile
carodong
**Ban Chủ nhiệm**
 
Avatar của carodong
 

Gia nhập: Jun 2009
Bài gởi: 273
Thành viên thứ: 305
Thuộc nhóm: 5

Cấp bậc: 15 [♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥]
Sức sống: 0 / 361
Hoạt động: 91 / 6822
Kinh nghiệm: 45%
Points: 10290 (Donate)
Điểm: 7 carodong is on a distinguished road
Đã cảm ơn: 381
Được cảm ơn 375 lần trong 166 bài viêt
Gởi tin nhắn qua Yahoo tới carodong
Mặc định

Trích dẫn:
Nguyên văn bởi chautuanvu Xem Bài Gởi
Tranh thủ mà câu đi, Thắng Toác chuẩn bị kéo hồ rồi đó. Cảnh cáo mấy chú, nếu câu về ăn mảnh không quà biếu chắc chắn sẽ bị quả méc đó nghe. Khe khe...
Cứ yên tâm mà câu kéo, chủ hồ nói năm nay không thể kéo lưới được vì nước to. thông tin chính xác 100%.
Hôm trước đi câu về 2 anh em CRĐ và VT mắc màn ăn nhưng cảm thấy không ngon miệng! Nồi cháo chỉ còn lại mấy cái xương ăn không được, nghĩ mà thèm...
Hôm qua xử lý em chép mang bầu, trứng nhiều chi lạ...một nồi cháo tuyệt vời 6 người ăn không hết, rất tiếc chủ nhiệm báo bận nên không biết hương vị "cá to" nó tuyệt vời như thế nào!


Hôm nay màn hỏng!!!__________________
Cầm vàng không sợ vàng rơi, lấy chồng câu cá đời đời ấm no!

Last edited by carodong : 08-06-2011 at 07:37 AM.
carodong is offline   Trả lời ngay kèm theo trích dẫn này
The Following 3 Users Say Thank You to carodong For This Useful Post:
chautuanvu (08-06-2011), Dichandat (08-08-2011), vantydh1974 (08-09-2011)
Old 08-06-2011   #8
User Profile
chautuanvu
**CHỦ NHIỆM QBFC**
 
Avatar của chautuanvu
 

Gia nhập: Mar 2008
Bài gởi: 2,935
Thành viên thứ: 7
Thuộc nhóm: 6

Cấp bậc: 42 [♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥]
Sức sống: 104 / 1042
Hoạt động: 978 / 23509
Kinh nghiệm: 69%
Points: 57950 (Donate)
Điểm: 10 chautuanvu is on a distinguished road
Đã cảm ơn: 2,109
Được cảm ơn 3,338 lần trong 1,444 bài viêt
Gởi tin nhắn qua Yahoo tới chautuanvu
Mặc định

Chủ hồ nói nước to à, đã rứa mình xúi hắn điếu cho ai câu nữa. Hi hi...

Đêm nay có cá mà không để dành cho CN thì biết tay ông. He he...chautuanvu is offline   Trả lời ngay kèm theo trích dẫn này
Old 08-08-2011   #9
User Profile
vantydh1974
**Ban Chủ nhiệm**
 
Avatar của vantydh1974
 

Gia nhập: Jul 2009
Bài gởi: 238
Thành viên thứ: 342
Thuộc nhóm: 2

Cấp bậc: 14 [♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥]
Sức sống: 0 / 335
Hoạt động: 79 / 6214
Kinh nghiệm: 42%
Points: 5740 (Donate)
Điểm: 7 vantydh1974 is on a distinguished road
Đã cảm ơn: 677
Được cảm ơn 233 lần trong 126 bài viêt
Mặc định

Trích dẫn:
Nguyên văn bởi chautuanvu Xem Bài Gởi
Chủ hồ nói nước to à, đã rứa mình xúi hắn điếu cho ai câu nữa. Hi hi...

Đêm nay có cá mà không để dành cho CN thì biết tay ông. He he...
Không sao cả hehe, ông chủ hồ với mình là anh em kết nghĩa từ lâu và từ nay còn thêm cả Carodong nữa... chưa biết ông chủ hồ sẽ đuổi ai đâu nhé. không chừng.. hãy đợi đấy.vantydh1974 is offline   Trả lời ngay kèm theo trích dẫn này
Old 08-13-2011   #10
User Profile
camu
**Ban Chủ nhiệm**
 
Avatar của camu
 

Gia nhập: May 2008
Bài gởi: 43
Thành viên thứ: 54
Thuộc nhóm: 2

Cấp bậc: 5 [♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥]
Sức sống: 0 / 108
Hoạt động: 14 / 2395
Kinh nghiệm: 35%
Points: 695 (Donate)
Điểm: 0 camu is on a distinguished road
Đã cảm ơn: 20
Được cảm ơn 28 lần trong 15 bài viêt
Mặc định

Cá ni nhìn chẳng ngon, hihi

PS: không mời chê cho biết mặt, hehecamu is offline   Trả lời ngay kèm theo trích dẫn này
Gởi Ðề Tài Mới  Gửi trả lời
  Câu cá, chọi gà, nhà đẹp, cây cảnh... > Club Quảng Binh > Câu cá, dã ngoại > Bài viết, phóng sự, bút ký


Đang đọc: 1 (0 thành viên và 1 khách)
 
Công Cụ
Xếp Bài

Quyền Hạn Của Bạn
Bạn not được quyền gởi bài
Bạn not được quyền gởi trả lời
Bạn not được quyền gởi kèm file
Bạn not được quyền sửa bài

vB code đang Mở
Hình Diễn tả đang Mở
[IMG] đang Mở
Mã HTML đang Tắt
Chuyển đến


Tất cả thời gian được tính theo GMT +7. Bây giờ là 03:11 PM.
http://www.caucaquangbinh.com.
Mã nguồn vBulletin Phiên bản 3.6.7
Copyright ©2000 - 2015, Jelsoft Enterprises Ltd.
Bắt đầu 18-9-2008.

© Diễn đàn được xây dựng và phát triển bởi các thành viên.
+ Các bài viết đều ghi rõ nguồn gốc (nếu biết).
+ Đây là diễn đàn giao lưu học hỏi của mọi người .
+ Truy cập, sử dụng website này nghĩa là bạn đã chấp nhận Nội quy của Diễn đàn !
+ Liên hệ: YM! hoangmanhha2001, chautuanvu062006 SĐT: 052.200368 0989.164.767